Cách nhận biết động cơ xe điện bị hỏng

ĐẶNG THỊ HƯƠNG 10/11/2021 0 nhận xét

Xe điện sử dụng tương đối dễ dàng, vận hành nhẹ nhàng, khi di chuyển không gây tiếng ồn, không xả khí thải ra môi trường, già thành phù hợp với người dân Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn xảy ra các sự cố kỹ thuật hay các vấn đề không mong muốn, nhất là phần động cơ.

Trường hợp động cơ bị hư hỏng thì xe điện di chuyển rất nặng nề, thậm chí không di chuyển được do bánh sau của xe bị kẹt cứng, song song với đó là các cửa hàng sửa chữa xe điện uy tín không nhiều dẫn tới nhiều khó khăn cho người sử dụng.

Động cơ xe điện được thiết kế bằng nam châm vĩnh cửu, rất khó hư hỏng. Vậy nguyên nhân động cơ xe bị hỏng là gì? Nếu bạn để động cơ ngập nước quá lâu hoặc chở quá tải nhiều lần so với thiết kế của xe thì động cơ xe điện của bạn sẽ bị hỏng.

Vậy làm sao để nhận biết xe điện hư hỏng động cơ? Dưới đây là một vài điểm cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết động cơ xe điện có bị hỏng hay không.

- Bánh sau xe điện bị kẹt cứng không di chuyển được (có thể xe bị hư bố thắng hay bạc đạn nhưng trường hợp này rất ít khi xảy ra).

- Khi khởi động xe, bánh xe chỉ quay 1/3 vòng rồi khựng lại không quay nữa (trường hợp này cũng có khả năng xe điện hỏng bộ điều khiển).

- Trong quá trình sử dụng, động cơ phát ra tiếng động lạ thường. Khi gặp trường hợp như vậy, bạn nên ngưng sử dụng xe, dắt xe đến cửa hàng sữa chữa xe điện uy tín để sửa chữa ngay tránh hư hỏng nặng hơn.

- Khi sử dụng thấy động cơ xe nóng bất thường và chạy chậm, trường hợp này có khả năng trong động cơ có dị vật hay có nước bên trong. Bạn cần tháo động cơ ra, vệ sinh sạch sẽ là xong, không nên cố chạy tiếp làm xe hư hỏng động cơ hoàn toàn, rất khó sửa chữa và tốn kém.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
popup

Số lượng:

Tổng tiền: