Xe điện có phải lắp gương không ?

ĐẶNG THỊ HƯƠNG 10/11/2021 0 nhận xét

Từ xưa đến này, vấn đề an toàn giao thông luôn được mọi người chú trọng. Trong những năm gần đây các vụ tai nạn giao thông trên cả nước ngày càng tăng, đặc biệt số lượng tai nạn giao thông tâp trung tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, đặc biệt nhất là thành phố Hồ Chí Minh. Bởi Hồ Chi Minh là thành phố với số lượng xe lưu thông đông đúc nhất.

Với thành phố năng động tập trung nhiều đối tượng, nhu cầu sống khác nhau đó đó phương tiện đi lại cũng rất đa dạng. Xe máy là loại phương tiện được sử dụng nhiều nhất tại đây dẫn đến tình trạng kẹt xe ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông,.. diễn ra rất nhiều. Để giảm thiểu vấn đề về môi trường các dòng xe đạp điện ngày càng được ưa chuộn tại đây, tuy nhiên xe đạp điện có rất nhiều dòng kiểu dáng và vận tốc, nhiều xe vận tốc không thua gì một chiếc xe máy thông thường do đó vấn đề an toàn và luật giao thông dành cho xe đạp điện được quan tâm.

Với một chiếc xe máy thì khi qua đường phải có xi nhanh, trên xe phải gắn gương chiếu hậu,… vậy với xe đạp điện thì nhừ thế nào?

Thông thường xi nhanh và gương chiếu hậu giúp người điều khiển xe an toàn khi qua đường. Ngoài ra khi bạn muốn dừng lại gương giúp bạn quan sát được phía sau có người lưu thông hay không để dừng lại an toàn kết hợp với đèn xi nhanh báo hiệu cho những xe sua biết mình chuẩn bị dừng lại

Cần hay không cần gắn gương chiếu hậu trên xe đạp điện?

Theo thông tin hiện nay thì đối với dòng xe đạp điện vận tốc tối đa 25km/h thì không bắt buộc gắn gắn gương chiếu hậu, nhưng với dòng xe máy điện vận tốc trên 50km/h thì phải có gương chiếu hậu. Tuy nhiên để thuận tiện cho việc lưu thông cũng như đảm bảo sự an toàn cho chính mình  người lưu thông bằng xe đạp điện nên gắn thêm gướng chiếu hậu.

Vậy đối với xe máy điện không có gương chiếu hậu xe bị phạt bao nhiêu? Đây cũng là một trong những câu hỏi được người sử dụng xe muốn biết đến.Khi lưu thông bằng xe máy điện mà không có phụ kiện kính chiếu hậu xe bị phạt mức phạt từ 200,000 đồng đến 300,000 đồng.

Để bảo vệ sự an toàn khi lưu thông cũng như không bị phạt vì những lỗi không đáng, khi sử dụng xe máy điện cần phải lắp kính chiếu hậu. Bạn có thể liên hệ với Đại lý xe điện Việt Nhật để mua sỉ và lẻ phụ kiện xe đạp điện xe máy điện.

Bình luận:
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
popup

Số lượng:

Tổng tiền: