HƯỚNG DẪN TĂNG TỐC ĐỘ CHO XE ĐIỆN

ĐẶNG THỊ HƯƠNG 25/11/2021 1 nhận xét

Hiện nay xe điện đã trở lên phổ biến với mọi người, nhưng tốc độ di chuyển của xe điện vẫn là hạn chế để mọi người lựa chọn.

từ đó nhu cầu tăng tốc độ cho xe điện tăng lên, nhưng để tăng tốc độ cho xe điện không hề đơn giản, đặc biệt là đối với người sử dụng bình thường.

Hôm nay Longebike.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc độ cho xe điện bằng những cách đơn giản nhất

bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn những cách cơ bản nhất để cải thiện tốc độ cho xe điện, ở bài sau mình sẽ có bài viết nâng cao hơn.

( lưu ý : bài hướng dẫn này chỉ sử dụng để tham khảo , longebike.vn không chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố chập cháy do người không có chuyên môn tự nâng cấp )

 

1 ) thay thế ic công suất lớn hơn ic theo xe.

 Hiện tại các dòng xe điện được sản xuất và bán ra thị trường đều được tính toán và trang bị cho những chiếc ic phù hợp với công suất của động cơ và ắc quy, tuy nhiên nó cho tốc độ khá chậm.

 Các bạn hoàn toàn có thể thay thế ic công suất lớn hơn để tăng tốc độ cho xe.

ví dụ : ic và động cơ trên xe là 500w. bạn có thể tăng công suất của ic lên thành 800w hoặc 1000w để tăng tốc độ và lực kéo cho động cơ

 tốc độ sẽ cải thiện tốt hơn ở mức 5-10km/h

chi phí : 500-700k

800w> Điều tốc IC xe điện, Sử dụng cho các dòng xe điện chạy điện thế  48v-64v) | Shopee Việt Nam

2 ) thay thế động cơ kết hợp ic.

 Cũng như cách số 1 ta có thê kết hợp thay thế cả ic lẫn động cơ để có thể tăng tốc độ cho chiếc xe, tuy nhiên cách này sẽ tốn kém hơn vì cần thay cả động cơ.

Tốc độ sẽ được cải thiện tùy theo công suất mà bạn thay đổi, bạn có thể dựa theo thông số dưới đây để tham khảo

+ ic 1000w và động cơ 800w = 50-60 km/h

+ ic 1500w và động cơ 1000w = 55 - 65km/h

+ ic 2000w và động cơ 1500w = 60 - 80km/h

3 ) Thay thế động cơ và ic kết hợp thêm 1 bình acquy

Như 2 cách bên trên, bạn còn 1 cách tiếp theo là tăng thêm số lượng bình ắc quy để tăng tốc độ, tuy nhiên cách này sẽ gây ra tốn kém hơn 2 cách trên vì phải thêm 1 bình ắc quy,

các bạn cũng có thể thực hiện cách 1 kết hợp với cách thứ 3 để tăng tốc độ, tuy nhiên trước khi thực hiện bạn cần kiểm tra kỹ các thông số của ic và động cơ có phù hợp để tăng thêm số bình ắc quy hay không.

nếu không sẽ xảy ra cháy nổ ic do quá dòng điện

 

TRÊN ĐÂY LÀ BÀI HƯỚNG DẪN CƠ BẢN VỀ CÁCH CẢI THIỆN TỐC ĐỘ CỦA XE ĐIỆN, BÀI SAU MÌNH SẼ HƯỚNG DẪN CÁC BẠN Ở MỨC ĐỘ CHUYÊN SÂU HƠN

 

Bình luận(1):
binh-luan

Jjj

19/05/2024

IC 1000w lắp vào động cơ 350 đc ko

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
popup

Số lượng:

Tổng tiền: